Mẹ biến ước mơ công chúa của con gái thành sự thật

Written By thu vien hubt on Thursday, March 19, 2015 | 1:22 AM


Có rất nhiều hoạt động hàng ngày gần gũi và thú vị mà thông qua nó, các mẹ có thể dạy cho những cô gái bé bỏng của mình những bài học đầu tiên để trở thành một nàng công chúa thực thụ. Dưới đây là một và gợi ý đơn giản nhất mà các mẹ có thể tham khảo:


Làm thủ công vương miện công chúaTừ rất nhiều nguyên liệu phong phú như giấy, vải dạ, vải… mẹ đều có thể tự làm tặng cho con (hoặc rủ con cùng làm) một chiếc vương miện đẹp lung linh rồi. Trên mạng có rất nhiều mẫu vương miện, mẹ chỉ cần tìm, in ra rồi cắt trên loại chất liệu đã chọn, khâu đính thêm các loại hạt, cườm (có bán rất sẵn ở các cửa hàng phụ kiện may mặc) là xong. Tùy vào sở thích của con và độ khéo tay cũng như thời gian mẹ có để hai mẹ con có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu trang trí vương miện cho riêng mình.

Học cách cư xử như một công chúa


Các công chúa đều phải trải qua rất nhiều bài học để có thể trở thành một nàng công chúa hoàng gia thực thụ, các bài học đó cũng có thể áp dụng với công chúa của riêng các mẹ. Ví dụ, hãy dạy con cách ăn nói nhỏ nhẹ, vừa đủ nghe để tỏ ra mình là một công chúa lịch sự, hay khi ăn uống, thì nên ngồi một chỗ và ăn hết phần ăn của mình. Các nàng công chúa cũng luôn vui vẻ, thích vận động và vô cùng thân thiện, tùy vào “hình mẫu công chúa” mà con bạn yêu thích, bạn có thể chọn lọc những bài học và thông điệp phù hợp, tích cực để “điều chỉnh” hành vi và cảm xúc cho bé yêu của mình.


Bố mẹ hãy luôn thể hiện mình là “Vua” và “Hoàng hậu” đích thực


Nếu muốn con cảm nhận được mình là công chúa thực thụ, thì chắc chắn bố mẹ trước hết phải biết cách thể hiện mình là “nhà Vua” và “Hoàng hậu” thực thụ. Bạn có thể thông qua các trò chơi đóng vai, diễn kịch để cùng con chơi những trò chơi vui vẻ, thông qua đó, giúp con hiểu được rằng, một nàng công chúa đích thực thì phải như thế nào. Những tương tác trực tiếp và dễ hiểu đó sẽ giúp bé cảm nhận rõ hơn những điều tuyệt vời của việc trở thành một nàng công chúa thực sự.


Cho con đi dự “Ngày hội công chúa”


Một ngày hội tái hiện thế giới Disney sôi động với không gian tràn ngập hình ảnh của các nàng công chúa Disney sẽ được tổ chức từ 9h sáng đến 17h chiều ngày thứ Bảy, 21/3 tới đây tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội (Cổng vào phố Trần Nhân Tông). Trong Ngày hội Công chúa, các em sẽ được bước vào một bầu không khí cổ tích, với sự xuất hiện của những nhân vật Disney em hằng yêu quý, và được tự mình tham gia vào những hoạt động, trò chơi mô phỏng từ các câu chuyện cổ tích vẫn đọc hàng ngày. Vé mời dự “Ngày hội công chúa” được phát miễn phí.
Các bé gái sẽ gặp những hình ảnh công chúa quen thuộc tại Ngày hội công chúa.0 comments:

Post a Comment